• TheBuddy House

รวมขนาดของ Rich Menu LINE Official AccountLine Official Account ทำ Rich Menu ได้แล้วนะทุกคน !!

หลังจากที่ Line@ เปลี่ยนมาเป็น Line OA อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่ผ่านมา ร้านค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ที่ใช้ Line@ เป็นเครื่องมือหลักในการขายของก็ต้องปรับตัวตาม พร้อมกับได้ใช้ Feature ใหม่ๆ ที่น่าสนใจของ Line OA นี้อีกเพียบ

Line@ และ Line OA เป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งในการทำ การตลาดออนไลน์ ในปัจจุบัน เพราะว่าสามารถให้ข้อมูล โปรโมชั่นต่างๆ โดยเข้าถึงตัวลูกค้าได้มาก นั่นหมายความว่าเราก็มีโอกาสปิดการขายได้มากขึ้นถ้าเรามีข้อมูลที่พร้อมในการรองรับ วันนี้บัดดี้ทีมจะชวนมาดูขนาดต่างๆ สำหรับทำ Rich Menu กัน 😊


Rich Menu คืออะไร ?

เมนูที่จะโผล่ขึ้นมา เมื่อลูกค้า Add Line @username ของเรา เหมาะสำหรับใส่ข้อมูลต่างๆ เพื่อที่ลูกค้าจะสามารถเปิดดูได้เอง โดยไม่ต้องรอคำตอบจากแอดมิน ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชั่น, ข้อมูลสินค้า เช่น การวัดขนาดลำตัวกับไซต์เสื้อผ้า, วิธีการจัดส่ง, ทำเลที่ตั้งของร้าน ฯลฯ โดยเราสามารถใส่ได้มากที่สุดถึง 6 ช่องด้วยกัน

Template ที่สามารถเลือกใช้กับ Rich Menu มีด้วยกันหลายแบบ ซึ่งจะแบ่งเป็นแบบใหญ่ กับแบบเล็ก โดยเราสามารถเลือกได้ว่าเราต้องการบอกข้อมูลทั้งหมดกี่ช่อง ก็จัดการเลือกใช้ Template แบบนั้นค่า

หลังจากที่รู้แล้วว่าจะใช้ Template ไหน ก็มาเลือกดูกันอีกว่าจะทำภาพด้วยขนาดใหญ่ กลาง หรือเล็กดี ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีหน้าจอความละเอียดสูง อาจต้องใช้เวลาโหลดนานเนื่องจากไฟล์รูปมีขนาดใหญ่

ขนาดกลาง เหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้กันทั่วไป

ขนาดเล็ก โหลดได้เร็วเพราะไฟล์รูปมีขนาดเล็ก แต่รูปอาจไม่คมชัดเมื่อแสดงบนอุปกรณ์ที่มีหน้าจอความละเอียดสูง


บัดดี้ทีมแนะนำให้ใช้ขนาดใหญ่ตอนตั้งค่าไปเลยนะคะ (หน่วยเป็น pixel) แล้วให้เซพความละเอียดที่ 72 dpi เท่านี้ความละเอียดก็โอเคแล้ว ลองตั้งค่า Rich Menu กันดูนะคะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับร้านค้า และคนทำการตลาดออนไลน์ เลยค่า 👏

Cr. ข้อมูลขนาดจาก LINE OA application หวังว่าข้อมูลข่าวสารดีๆ หรือทิปส์ต่างๆ จากบัดดี้ทีม จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ :)

The Buddy House ให้บริการ ออกแบบกราฟิก ออกแบบโลโก้ รีแบรนด์ดิ้ง ออกแบบแพคเกจจิ้ง

ออกแบบแบนเนอร์ต่างๆ ทำคอนเทนต์ ภาพโฆษณา Facebook / IG

👉www.thebuddyhouse.net

ติดต่อเรา Line : @thebuddyhouse

👉bit.ly/2LWQ9LK

บัดดี้ทีมพร้อมเป็นผู้ช่วยคุณ ในการสร้างแบรนด์ 😊

ดู 55,922 ครั้ง

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด